Quạt Hút Khói - Mang Đến Không Khí Trong Lành Cho Nhà Xưởng

QUẠT CÔNG NGHIỆP 02-06-2020 by ngochoang

Quạt hút khói là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, nó được ứng dụng phổ biến ở nhiều nơi khác nhau như hành lang các khu văn phòng, các tòa nhà, tầng hầm các công trình lớn, những bếp ăn nhà hàng và đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được.

Quạt hút khói

Quạt hút khói

1. Quạt hút khói là gì?

Quạt hút khói là một dạng quạt thông gió có áp lực hút cực lớn, lưu lượng và cột áp phù hợp với điều kiện sử dụng, quạt được làm bằng chất liệu thép chất lượng tốt nhất, cấu trúc chắc chắn, độ an toàn và hiệu quả cao. Được ứng dụng rộng rãi, sử dụng cho hệ thống hút khói bếp nhà hàng, hút khói hành lang trong những trường hợp cháy nổ, hút khói độc ở những khu vực hầm lò, hoặc khu vực đốt rác...

Quạt hút bụi và khói nằm trong hệ thống quạt chuyên dụng dùng cho hút khói công nghiệp, quạt hướng trực tiếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng, khách sạn, nhà máy, các khu công nghiệp, nơi làm việc…

Kết cấu phổ biến của quạt 

 • Quạt hút đồng trục
 • Vật liệu: thép, inox
 • Độ bền cao, vận hành vững chắc, không rung lắc
 • Kích thước tùy vào ứng dụng và nhu cầu
 • Điện áp/ Công suất: 220V/2.2KW
 • Lưu lượng gió: 20.000m3/h

2. Ưu điểm của quạt hút khói

Do vị trí lắp đặt quạt có phần hơi đặc biệt nên cũng cần có những tính năng vượt trội so với các loại quạt thông gió nhà xưởng bình thường khác. Hệ thống quạt được thiết kế với khả năng chịu nhiệt cao, khả năng hút gió hiệu quả, chiếm ít diện tích hơn so với quạt ly tâm, đơn giản trong khâu lắp đặt ngoài ra do quạt có áp suất cao nên còn phù hợp để lắp cho các hệ thống đường ống có trở lực lớn.

 • Khả năng thích ứng nhiều vị trí lắp đặt: Phụ thuộc vào từng yêu cầu về vị trí lắp đặt và mức độ họa động khác nhau mà người ta lựa chọn quạt có có động cơ đa đa tốc độ hay bộ biến tần. Cánh quạt chia làm hai loại là hướng trục và hướng trục xiên giúp cho hệ thống quạt càng phát huy được tính năng sử dụng rộng rãi.
 • Hiệu suất hoạt động lớn: Quạt được thiết kế để có thể thông gió với công suất lớn trong thời giab dài ở những môi trường có khói liên tục.
 • Lắp đặt thuận tiện, chiếm ít diện tích hơn so với quạt ly tâm. Hình thức cơ bản là Quạt thông gió trang trại chăn nuôi hoặc quạt xiên hướng trục, có thể trực tiếp nối với ống gió hoặc lắp đặt trên tường, hình thức lắp đặt có thể vuông góc hoặc song song, tiết kiệm diện tích.

3. Ứng dụng trong lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống hút khói, thông gió hành lang là một hệ thống cần thiết trong mỗi tòa nhà. Quạt có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được.

Trong những tình huống xảy ra hỏa hoạn, hệ thống quạt sẽ có nhiệm vụ thông gió, hút gió giúp giảm thiểu lượng khói độc và giảm thiểu được đám cháy lan rộng.

4. Ứng dụng quạt hút khói trong bếp ăn công nghiệp

Lắp đặt quạt là việc hết sức cần thiết trong các gian bếp công nghiệp. Đây là những liên tục xuất hiện khói và mùi nên để bảo đảm không khí được lưu thông thì sử dụng hệ thống quạt thông gió nhà xưởng là việc không thể bỏ qua.

Mô tả hệ thống hút mùi bếp ăn công nghiệp

Hệ thống hút mùi bếp ăn công nghiệp, hút mùi bếp nhà hàng được thiết kế trong gian bếp với các thành phần:

 • Chụp hút mùi được làm từ Inox 201 hoặc tôn mạ kẽm được lắp ngay bên trên bếp nấu, kích thước dựa theo diện tích mặt bằng thực tế của bếp. 
 • Ống hút mùi được cũng làm từ Inox 201 hoặc tôn mạ kẽm gắn nối từ chụp hút mùi đến quạt hút. 
 • Quạt hút mùi: quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp là quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Công suất hút tính theo m3/h. Điện năng của quạt hút mùi: 380v/3p/50hz hoặc 220v/1p/50hz.
 • Quạt hút mùi làm bằng sắt sơn tĩnh điện, chống rỉ sét, chống bám bụi mỡ tốt.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công trình LG TECHVINA là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống quạt, quạt thông gió nhà xưởng, tòa nhà văn phòng, tầng hầm… tại Việt Nam. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về lắp hệ thống đặt quạt thông gió nhà xưởng, hệ thống quạt hút khói hay các loại quạt thông gió công nghiệp khác hãy liên hệ với chúng tôi qua: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH LG TECH VINA

Địa chỉ: Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0968 27 6363

Email : lgtechvina2020@gmail.com

(0) Bình Luận “Quạt Hút Khói - Mang Đến Không Khí Trong Lành Cho Nhà Xưởng”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *

Chat Zalo