Hệ Thống Hút Lọc Bụi Công Nghiệp Cao Cấp Chất Lượng

QUẠT CÔNG NGHIỆP 07-07-2020 by ngochoang

Với các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu, hóa chất việc sản sinh ra bụi bẩn, khí độc trong quá trình sản xuất là điều không tránh khỏi. Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh các nhà xưởng cần tiến hành lắp đặt hệ thống hút lọc bụi công nghiệp.

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

I. Thông tin cơ bản về hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

1. Hệ thống hút bụi công nghiệp là gì?

Hệ thống hút bụi công nghiệp thường được trang bị cho những nhà máy, phân xưởng có quy mô lớn. Hệ thống được thiết kế với nhiều thiết bị có chức năng hút và lọc khí nhằm tạo thành một hệ thống lọc không khí khép kín, công suất lớn.

Thông thường một hệ thống hút bụi công nghiệp sẽ bao gồm một hoặc nhiều quạt thông gió nhà xưởng công suất rất lớn, lõi lọc hút bụi, thiết bị rũ bụi, nhiều nhánh ống gió. Hệ thống này có tác dụng hút tất cả các loại bụi lớn nhỏ phát sinh trong quá trình sản xuất của xưởng, giúp mang đến cho nhà xưởng một nguồn không khí sạch, tươi mát.

2. Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi trong công nghiệp?

Với những nhà máy nhỏ và vừa thì quạt hút bụi công nghiệp là lựa chọn phù hợp vì quạt có thể dễ dàng hút và lọc sạch được lượng bụi sản sinh ra trong quá trình sản xuất. Nhưng với những mà máy quy mô lớn thì những thiết bị quạt hút bụi không đủ đáp ứng khả năng lọc hút bụi mà còn gây tốn kém chi phí do phải trang bị nhiều quạt.

Và giải pháp thay thế cho quạt hút bụi trong trường hợp này đó chính là lắp đặt một hệ thống lọc bụi. Hệ thống này có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, hiệu suất hút lớn và có thể hút tất cả các loại bụi đem đến không gian trong lành, sạch sẽ.

II. Lợi ích của hệ thống hút bụi công nghiệp

1. Tăng hiệu quả sản xuất

Làm việc trong một môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân viên mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị máy móc.

Việc hít thở trong một môi trường khói bụi ô nhiễm sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp khiến sức khỏe công nhân suy giảm. Ngoài ra đối với máy móc thì bụi và các mảnh vụn khi xuất hiện sẽ bám vào các bộ phận quan trọng dẫn đến việc sản xuất bị chậm, máy móc dễ gặp trục trặc.

Do vậy, để có một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát giúp công nhân thoải mái, tăng hiệu quả sản xuất thì việc trang bị một hệ thống hút bụi công nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

2. Tuân thủ quy định

Với bất kỳ một nhà máy, phân xưởng nào khi xây dựng cũng cần tuân theo quy định về việc đảm bảo an toàn cho nơi làm việc và công nhân. Sẽ có những quy định khắt khe về việc xây dựng môi trường làm việc không ô nhiễm khói bụi cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Nhằm xử lý triệt để tình trạng khói bụi xuất hiện trong quá trình sản xuất cũng như tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường thì việc trang bị và sử dụng hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là lựa chon hoàn hảo.

3. Đa năng trong một loạt các ngành công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp

Một hệ thống hút bụi sơn công nghiệp

Hệ thống hút bụi có thể ứng dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất như hút bụi do máy nghiền, băng chuyền hoặc máy sản xuất có tạo bụi khác như ngày may mặc, ngành mộc thậm chí hệ thống có thể hút được cả bụi trên đường và cầu nơi bê tông bị phá hủy.

Chúng đã giúp hàng trăm doanh nghiệp từ kiểm soát bụi silica trên các công trường xây dựng để thu thập cát và các mảnh vụn trong các hoạt động khoan dầu mỏ.

Do vậy, nếu bạn có bụi trong không khí, hệ thống hút bụi công nghiệp sẽ làm sạch và lọc không khí của bạn, loại bỏ mọi vấn đề về bụi bẩn xuất hiện.

III. Cách xây dựng hệ thống hút bụi công nghiệp đúng công suất

Để hệ thống hút lọc bụi hoạt động hiệu quả tiết kiệm, chúng ta cần xây dựng được một hệ thống hoạt động đúng công suất.

Một hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ có hiệu xuất kém khi gặp phải những trường hợp sau:

  • Bộ lọc bị nghẹt liên tục.
  • Tuổi thọ bộ lọc đã cao.
  • Hệ thống không được bảo dưỡng định kỳ.

Để tránh những nguy hiểm của hệ thống xử lý khí thải công suất quá nhỏ so với nhu cầu, chúng tôi khuyên bạn xem xét:

  • CFM: CFM là phép đo lượng khí mà hệ thống hút bụi của bạn có thể hút vào mỗi phút
  • Lượng tải bụi qua bộ lọc(ft³/phút): Khối lượng bụi thu được đo bằng feet khối mỗi phút hoặc CFM

Để xác định CFM của bạn, có một vài số liệu bạn nên xem xét

  • Diện tích của khu vực cần thông gió.
  • Phương pháp thông gió.
  • Khối lượng bụi thải ra.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió, lọc bụi hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH LG TECH VINA

Địa chỉ: Sinh Liên, Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0886 205 885

Email: lgtechvina2020@gmail.com

(0) Bình Luận “Hệ Thống Hút Lọc Bụi Công Nghiệp Cao Cấp Chất Lượng”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *

Chat Zalo