Tìm hiểu về quạt hướng trục công nghiệp

Tin tổng hợp 23-06-2020 by ngochoang

Quạt hướng trục công nghiệp là thiết bị thông gió thường được dùng phổ biến trong những khu vực có diện tích rộng như nhà xưởng, nhà máy, khu vực chăn nuôi, tầng hầm, hành lang… những nơi không có khả năng tự lưu thông trao đổi không khí. Quạt có khả năng hút và thổi gió cùng lúc song song với trục của quạt.

Tìm hiểu về quạt hướng trục công nghiệp

1. Quạt hướng trục công nghiệp là gì?

Quạt hướng trục công nghiệp là thiết bị quạt dùng để thông gió với khả năng hút và thổi gió cùng lúc song song với trục của quạt. Không khí sẽ được hút vào và thổi ra theo chiều dọc của trục tạo cho khu vực lắp đặt quạt luôn có không khí trong lành, mát mẻ.

2. Các loại quạt hướng trục công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, quạt hướng trục công nghiệp được chia thành 2 loại: Quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là loại quạt có motor được gắn cánh trực tiếp lên thiết bị. Dùng cho những nơi cần hút mùi như những tầng hầm, những nơi nặng mùi.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: lực xoay từ cánh tới motor được kiểm soát bởi dây curoa, giúp bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay axit. Dùng ở những nơi có nhiệt độ cao và môi trường axit.

3. Ưu điểm của quạt hướng trục công nghiệp

Tìm hiểu về quạt hướng trục công nghiệp

  • Chất lượng ổn định: Quạt hướng trục công nghiệp được đánh giá là thiết bị có thiết kế chắc chắn, chịu được nhiệt độ cao hoạt động ổn định bền bỉ với thời gian.
  • Loại bỏ tiếng ồn khi hoạt động: Quạt hướng trục công nghiệp khi vận hành không gây tiếng ồn nên rất phù hợp để sử dụng rộng rãi trong nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là những nhà xưởng đông người.
  • Hiệu quả cao: Thiết bị với công suất lớn, mang lại nguồn không khí luôn tươi mới cho các nhà xưởng, hộ chăn nuôi… Hút mùi, hút các không khí độc hại và hơi nóng trực tiếp từ các máy móc, hóa chất. Đảm bảo sức khỏe của công nhân trong quá trình làm việc cũng như tăng năng suất lao động.
  • Tiết kiệm chi phí, năng lượng: Quạt hướng trục tiêu tốn rất ít năng lượng do chúng có thể thực hiện đồng thời việc đẩy và hút gió, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, hoạt động ổn định. Vì thế tiết kiệm được chi phí đầu tư, giảm điện năng tiêu thụ đáng kể, ít phải bảo dưỡng và tuổi thọ lâu bền.

4. Nhược điểm của quạt hướng trục công nghiệp

  • Quạt hướng trục chỉ có cánh quạt ít và cắt không khí trực tiếp nên trong môi trường không khí có chất cặn bẩn gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí.
  • Motor đặt phía ngoài truyền động bằng dây curoa, phần xúc tiếp giữa dây curoa với puly lâu dần sẽ bám bụi, gây làm hỏng dây curoa.
  • Đối với motor đặt trên trục phía trong dễ bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn, khiến motor nhanh bị nóng và chạy không bền, làm giảm hiệu suất tải.

Trên đây là một số thông tin về quạt hướng trục công nghiệp, nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm quạt thông gió nhà xưởng... hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH LG TECH VINA

Địa chỉ: Sinh Liên, Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0886 205 885

Email: lgtechvina2020@gmail.com

(0) Bình Luận “Tìm hiểu về quạt hướng trục công nghiệp”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *