Quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp

Tin tổng hợp 15-06-2020 by ngochoang

Quạt thông gió là một sản phẩm quạt xuất hiện vô cùng phổ biến ở nhiều nơi từ các hộ gia đình, khu văn phòng, bếp ăn, hành lang, tầng hầm, lối cầu thang thoát hiểm v.v. Quạt thông gió giúp lưu thông không khí ở những khu vực không có khả năng tự trao đổi khí giúp môi trường ở khu vực lắp quạt luôn thông thoáng mát mẻ.

quạt thông gió hướng trục

1. Quạt thông gió hướng trục là gì?

Quạt thông gió là một sản phẩm được chế tạo dựa trên cấu tạo của quạt hướng trục. Quạt có khả năng hút và thổi khí song song với trục quạt. Do chức năng thông gió nên quạt thông gió hướng trục được sử dụng với mục đích trao đổi không khí, hút khí nóng ẩm, hút mùi trong tầng hầm, hành lang, quạt thông gió nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chăn nuôi… để thổi trả lại không khí mát mẻ trong lành bên ngoài vào. Có thể hiểu nôm na quạt thông gió hướng trục có cách thức vận hành là chiều hút gió, thổi gió song song với trục của quạt.

Các loại quạt thông gió hướng trục trên thị trường hiện nay khá đa dạng nhưng tất cả đều được chia làm 2 loại chính là:

 • Quạt hướng trục trực tiếp – là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.
 • Quạt hướng trục gián tiếp – sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh

Quạt thông gió hướng trục là ứng dụng của cả 2 loại quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp. Tùy thuộc vào hệ thống thông gió, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt của quạt mà bạn sẽ được tư vấn sản phẩm phù hợp. Quạt thông gió hướng trục phổ biến dùng trong tất cả các nhu cầu thông gió cơ bản của khách hàng để vận chuyển khí thông gió, làm mát, hút hơi ẩm, tải nhiệt, hút hơi độc.

Loại quạt thông gió này ít sử dụng để lắp vào hệ thống có đường ống dẫn khí vì áp suất của quạt thấp. Nếu tăng tốc độ của quạt để tăng áp suất thì sẽ phát sinh tiếng ồn lớn, khi đó trong hệ thống phải sử dụng thêm các thiết bị tiêu âm, giảm thanh.

* Đặc tính kỹ thuật chung:

 • Đường kính guồng cách của quạt (mm): 400 - 1.400 hoặc lớn hơn
 • Tốc độ (vòng/phút): 560 - 1420
 • Công suất động cơ (kW): 0.25 - 15
 • Lưu lượng (m³/h): 3000 - 83.000
 • Áp suất toàn phần (Pa): đến 4000
 • Nhiệt độ dòng khí cho phép (°C): 0 - 150

2. Cách sử dụng quạt thông gió hướng trục hiệu quả nhất

quạt thông gió hướng trục

Để sử dụng quạt hướng trục thông gió đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần thông hiểu thông số kỹ thuật và sử dụng đúng thiết kế của quạt hoặc tìm đến những chuyên gia để được tư vấn về những vấn đề như:

 • Với mục đích thông gió tầng hầm bạn nên sử dụng quạt thông gió hướng trục trực tiếp để có hiệu quả hút gió nhanh hơn.
 • Hệ thống thông gió, hút mùi… tương tự có nhiệt độ cao, môi trường tiếp xúc có axit… nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp nhằm bảo vệ motor quạt.
 • Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, không có ống dẫn khí, không cần tạo áp suất nên sử dụng quạt hút gió hướng trục công nghiệp sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm quạt thông gió hướng trục phù hợp với nhu cầu lắp đặt bạ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH LG TECH VINA

Địa chỉ: Sinh Liên, Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0886 205 885

Email: lgtechvina2020@gmail.com

(0) Bình Luận “Quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *