Phân loại quạt ly tâm và quạt hướng trục

Tin tổng hợp 17-06-2020 by ngochoang

Với các khu nhà xưởng, tầng hầm, khu văn phòng, bếp ăn việc lưu thông không khí, hút mùi, hút ẩm là vô cùng cần thiết. Hầu hết chủ đầu tư đều lựa chọn các loại quạt thông gió nhà xưởng công nghiệp để giải quyết vấn đề này, điển hình là các loại quạt lưu lượng gió mạnh, phục vụ được nhu cầu làm mát tại các không gian diện tích, quy mô lớn. Những loại quạt thông gió công nghiệp thường được sử dụng là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Nhiều người thắc mắc không biết loại quạt nào mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn? Nên chọn quạt hướng trục hay quạt ly tâm? Bài viết dưới đây sẽ có những phân loại về 2 loại quạt này để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

quạt ly tâm và quạt hướng trục

I. Tổng quan về quạt ly tâm công nghiệp

1. Quạt ly tâm là gì? 

Quạt ly tâm là một loại quạt thông gió công nghiệp có khả năng hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm sau đó vận chuyển không khí vừa hút ra quanh vỏ quạt, từ đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

2. Phân loại quạt ly tâm

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường, sản phẩm quạt ly tâm được thiết kế với nhiều loại áp suất khác nhau giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

  • Quạt ly tâm áp suất thấp: Kích thước nhỏ gọn, độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn, cột áp cao. Được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng chuyên sản xuất... Tuy nhiên, không vận chuyển không khí dễ cháy và nhiệt độ dưới 60 độ C.
  • Quạt ly tâm áp suất trung: Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí dưới 80 độ C. Cấu tạo 6 cánh cong về phía trước giúp hạn chế sự bám bụi. Độ bền của quạt cao, ít bị ăn mòn.
  • Quạt ly tâm áp suất cao: Thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức trong các ngành công nghiệp cơ khí, chế tạxo máy móc, luyện kim…

quạt ly tâm và quạt hướng trục

II. Tổng quan về quạt hướng trục công nghiệp

1. Quạt hướng trục là gì?

Quạt hướng trục cũng là một loại quạt thông gió công nghiệp được gọi tắt là quạt hướng trục có khả năng thông gió với chiều hút và thổi gió song song với trục của quạt. Luồng khí sẽ lưu thông dọc theo trục của quạt và đem lại bầu không khí mát mẻ trong lành cho khu vực lắp đặt quạt.

2. Phân loại quạt hướng trục

Hiện nay, quạt hướng trục được chia làm 2 loại: Quạt thân tròn và thân vuông. Trong mỗi loại quạt này, các nhà sản xuất lại chia làm 2 dòng: chạy trực tiếp và chạy gián tiếp.

  • Quạt hướng trục trực tiếp: là loại quạt có motor được gắn cánh trực tiếp lên thiết bị. Dùng cho những nơi cần hút mùi như những tầng hầm, những nơi nặng mùi.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: lực xoay từ cánh tới motor được kiểm soát bởi dây curoa, giúp bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay axit. Dùng ở những nơi có nhiệt độ cao và môi trường axit.

quạt ly tâm và quạt hướng trục

  • Quạt hướng trục thân tròn: Loại quạt này được sử dụng với mục đích thông gió nhà xưởng, ngoài ra còn được thiết kế thêm hệ thống ống gió nhằm làm mát trực tiếp vị trí theo mong muốn với cự li gần.
  • Quạt hướng trục thân vuông: Loại quạt này thuộc dạng gắn tường, sử dụng phổ biến thông gió làm mát trong nhà xưởng sản xuất, trang trại, khu công nghiệp… với đặc điểm lưu lượng gió lớn, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm diện tích hơn nhiều so với quạt hướng trục thân tròn.

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm quạt thông gió dùng trong công nghiệp bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công Trình LG TECH VINA qua các cách thức sau:

  • Địa chỉ: Sinh Liên, Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội
  • Hotline: 0886 205 885
  • Email: lgtechvina2020@gmail.com

(0) Bình Luận “Phân loại quạt ly tâm và quạt hướng trục”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *