Máy Thổi Khí Con Sò

Tin sản phẩm 02-06-2020 by thanhha1

Máy thổi khí con sò là một loại máy thổi khí công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trong nhiều hệ thống sản xuất ở nước ta. Bạn có thể bắt gặp đa dạng những ứng dụng của máy thổi khí trong các hệ thống xử lý nước thải, hệ thống tạo oxy trong nuôi trồng thủy sản cho đến cân bằng nồng độ pH và hóa chất trong nước bể bơi… Để tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo, ứng dụng của máy công nghiệp hãy theo dõi nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Máy thổi khí con sò

Máy thổi khí con sò

1. Máy thổi khí con sò là gì?

Máy thổi khí con sò là một trong những máy móc thiết bị công nghiệp có những ứng dụng đa năng nhất hiện nay. Người ta thường sử dụng máy thổi khí công nghiệp con sò trong các trường hợp cần đáp ứng các yêu cầu dùng khí nhỏ với áp lực cao. Ngoài ra, máy thổi khí còn có khả năng sử dụng cho cả chân không và áp lực.

Các loại quạt trần công nghiệp hay máy thổi khí thường được thiết kế tương đối gọn nhẹ, cánh quạt, motor, được gắn chung với chân đế thành một bộ gắn liền giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, lắp đặt...

2. Cấu tạo máy thổi khí con sò

Với cấu tạo hình dạng khá giống với con sò nên chiếc máy thổi khí này được đặt tên là máy thổi khí con sò. Máy được cấu thành từ 2 bộ phận chính là động cơ và guồng cánh tạo khí. 2 bộ phận này được kết nối với nhau bằng một thiết bị nối trực tiếp để không có sự khác nhau về tốc độ quay của cả 2.

Máy thổi khí con sò

Cấu tạo của máy thổi khí công nghiệp

Thông thường cánh của máy thổi khí được thiết kế dưới dạng cánh quạt, giúp cho năng suất hoạt động được ổn định hơn. Vỏ máy được làm bằng thép không rỉ hoặc nhựa cao cấp giúp máy có độ bền theo thời gian. Nhờ có cấu tạo đặc biệt mà máy thổi khí công nghiệp có thể dễ dàng hoạt động trong những môi trường ngập nước hay có lẫn hóa chất mà ít bị oxy hóa hay trục trặc động cơ.

Ngoài ra, trên máy thổi khí sẽ cấu tạo với nhiều khe, rãnh để giúp cho việc tản nhiệt của máy diễn ra dễ dàng cung như ngăn ngừa được những tai nạn về cháy nổ xảy ra khi vận hành máy.

3. Phân loại máy máy thổi khí con sò

Máy thổi khí được chia làm 2 loại chính dựa trên sự khác biệt về cấu tạo của máy

 • Máy thổi khí con sò 1 tầng cánh: Đây là loại máy thổi khí có đầu sử dụng duy nhất 1 tầng cánh để hoạt động. Áp lực tạo ra của máy thổi khí 1 tầng cánh khá yếu.
 • Máy thổi khí con sò 2 tầng cánh: Thiết kế 2 tầng cánh xếp với nhau nên áp lực khí đẩy ra của loại này rất mạnh. Nhưng so với máy thổi khí 1 tầng cánh, loại 2 tầng cánh lại có lưu lượng khí khá ít.

Mỗi loại máy thổi khí công nghiệp sẽ có những điểm mạnh khác nhau. Do đó, để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất, trước khi đi mua, bạn hãy tìm hiểu các thông số như:

 • Lưu lượng: là đại lượng biểu thị lượng khí mà máy có thể thổi được. Đơn vị tính của lưu lượng là lít/phút hoặc m3/h. Chẳng hạn, nếu trên tem máy thổi khí có hiển thị số liệu 2 m3/h, có nghĩa là trong 1 tiếng đồng hồ máy thổi khí công nghiệp sẽ thổi được 2m3.
 • Áp suất: Là áp lực khí mà máy có thể tạo ra. Nếu áp lực càng lớn thì lượng khí thổi ra càng nhanh và mạnh
 • Điện áp: Tùy vào điện áp đang sử dụng mà bạn có sự lựa chọn máy thổi khí cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp máy vận hành hiệu quả mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng.

4. Một số ứng dụng của máy thổi khí con sò

Máy thổi khí con sò

Ứng dụng của máy thổi khí con sò

Ngày nay máy thổi khí con sò là một máy đa năng có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhưng phổ biến nhất là trong những lĩnh vực sau:

 • Sử dụng trong các bể bơi để cân bằng nồng độ PH và lượng hóa chất lẫn trong nước
 • Cung cấp khí cho vi sinh trong công tác xử lý nước thải ở nhà máy, cụm công nghiệp, công trình…
 • Giúp tạo lượng oxy ổn định trong trồng thủy hải sản
 • Tạo ra dòng xoáy giúp cho việc lọc nước diễn ra nhanh chóng và hiệu quả
 • Tạo dòng sục khí trong các công đoạn rửa hoa quả, rau củ
 • Ngoài ra, một ứng dụng hết sức hữu ích của máy thổi khí công nghiệp đó là sấy khô thực phẩm tươi sống.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm máy thổi khí con sò cũng như những ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công trình LG TECHVINA. Chúng tôi là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Lắp Đặt - Cải Tạo - Bảo Trì - Sửa Chữa các hệ thống quạt thông gió nhà xưởng, hệ thống thông gió, hệ thống hút khí hút khói .v.v hàng đầu Việt Nam. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tìm hiểu yêu cầu và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH LG TECH VINA

Địa chỉ: Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0968 27 6363

Email : lgtechvina2020@gmail.co

(0) Bình Luận “Máy Thổi Khí Con Sò”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *